Íslandsmeistaramótið í 50m laug (opinn flokkur) fór fram í Laugardalslaug um helgina. Mótið var synt í beinum úrslitum, í stað undanrása og úrslita eins og hefur tíðkast síðastliðin ár á þessu móti. 150 keppendur voru skráðir til leiks. Sunddeild Breiðabliks átti 19 keppendur á mótinu í ár og stóðu þeir sig mjög vel.

Breiðablik eignaðist 13 Íslandsmeistara í einstaklingsgreinum og hlutu að auki 4 silfur og 5 brons. Einn Íslandsmeistaratitill kom í hús í boðsundi í 4x200m skriðsundi kvenna, 5 silfur náðust í boðsundi og 2 brons. Breiðablik átti þrjá sundmenn sem urðu allir fjórfaldir Íslandsmeistarar en þau eru; Brynjólfur Óli Karlsson varð Íslandsmeistari í 50m, 100m og 200m baksundi og 200m flugsundi, Kristín Helga Hákonardóttir varð Íslandsmeistari í 200m, 400m og 800m skriðsundi og 200m baksundi og Patrik Viggó Vilbergsson varð Íslandsmeistari í 200m, 400m, 800m og 1500m skriðsundi. Einnig varð Freyja Birikisdóttir Íslandsmeistari í 1500m skriðsundi.

Boðsund

4x200m skriðsund kvenna 1.sæti og Íslandsmeistarar; sveitina skipuðu Freyja, Stefanía, Kristín Helga og Vigdís Tinna
4x200m skriðsund karla 2.sæti; sveitina skipuðu Patrik, Brynjólfur, Guðmundur Karl og Gústav Ragnar

4x100m skriðsund karla 2.sæti; sveitina skipuðu Kristófer Atli, Brynjólfur Óli, Patrik Viggó og Guðmundur Karl
4x100m skriðsund kvenna 2.sæti; sveitina skipuðu Freyja, Stefanía, Kristín Helga og Vigdís Tinna

4x100m fjórsund kvenna 3.sæti; sveitina skipuðu Stefanía, Freyja, Vigdís Tinna og Kristín Helga
4x100m fjórsund karla 2.sæti; sveitina skipuðu Brynjólfur Óli, Daníel Steinn, Kristófer Atli og Patrik Viggó

4x50m fjórsund blönduð sveit – 3.sæti; sveitina skipuðu Brynjólfur Óli, Daníel Steinn, Kristín Helga og Stefanía
4x50m skriðsund blönduð sveit – 2.sæti; sveitina skipuðu Patrik Viggó, Brynjólfur, Stefanía og Kristín Helga

Frábær árangur hjá Breiðablik á þessu ÍM50. Nú tekur við sumarfrí hjá sundfólkinu okkar. Takk sundmenn, þjálfarar, foreldrar/forráðamenn og aðrir stuðningsmenn fyrir flotta helgi. Áfram Breiðablik!

Mynd SSÍ (Golli) af sigursveitinni í 4x200m boðsundi kvenna.